Ghi nhớ 6 mẹo sau để tránh mệt mỏi trên chuyến bay dài

Với một chuyến bay ngắn khoảng vài tiếng, bạn có thể xem phim, đọc sách hoặc nghe nhạc để giết thời gian. Nhưng với những chuyến bay dài, bạn không thể liên tục đọc báo, xem phim liên tục được vì như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Vậy có cách nào để khiến những chuyến bay dài thoải mái nhất có thể. Hãy ghi nhớ 6 mẹo sau để giúp bạn có chuyến bay dài mà không mệt mỏi nhé:

 

  1. Có vị trí ngồi lý tưởng

 

Nếu không có điều kiện để mua cho mình vé khoang hạng nhất hoặc thương gia, bạn vẫn có thể chọn cho mình chỗ ngồi lý tưởng nhất ở khoang phổ thông. Theo thống kê thì ghế hàng số 7 là vị trí được nhiều hành khách săn tìm nhất do đây là vị trí yên tĩnh cách xa khu vực đầu máy bay (nơi những người có con nhỏ hay chọn). Chọn ghế ngồi cạnh cửa sổ cũng là giải pháp lý tưởng vì bạn vừa chủ động kéo rèm cửa, vừa không bị làm phiền khi có người đi lại. Bạn cũng có thể cân nhắc những vị trí ghế cuối máy bay, nơi thường hay còn chỗ trống. Nếu may mắn, bạn sẽ có nguyên hàng ghế trống để ngả lưng hoặc không thì cũng có không gian thật thoải mái. 

Dù ngồi vị trí nào, bạn hãy cố gắng ngả ghế tối đa trên những chuyến bay dài để tránh đau nhức lưng và cổ. Tuy nhiên, ngả ghế trên những chuyến bay ngắn (dưới 2 tiếng) là điều tối kỵ.

 

  1. Thả lỏng cơ thể tối đa

 

Khi đã chọn được chỗ ngồi thoải mái, bạn cần phải lưu ý đến việc thư giãn đôi chân. Nếu bạn cao, hãy đảm bảo khoảng trống trước ghế đủ để bạn thả lỏng đôi chân nhất có thể. Nếu bạn không cao lắm, bạn có thể để chân lên hành lý xách tay, như vậy người bạn sẽ năm theo góc gần 180 độ nhất. Hãy tận dụng những chiếc gối mỏng (nếu được phát) hoặc chiếc khăn, áo len bạn có để đặt dưới lưng khi ngủ. Việc này sẽ giúp bạn không bị nhức mỏi khi ngủ dậy. 

 

Tuy nhiên lưu ý là du bạn năm hay ngồi theo tư thế nào thì cũng không nên tháo dây an toàn. Việc này đảm bảo dù trong lúc ngủ hay không bạn vẫn luôn an toàn khi gặp sự cố.

 

  1. Chuẩn bị những vật dụng hữu ích

 

Khi đi chuyến bay dài, bạn hãy cố gắng mang theo một chiếc gối ôm cổ, mặt nạ che mắt, chăn mỏng… Đây là những thứ cơ bản giúp bạn có một giấc ngủ êm ái nhất có thể. Nếu không có gối, hãy dùng một chiêc khăn len dày nếu có để thay thế. 

Ngoài ra, bạn có thể mang theo lọ tinh dầu để dùng khi cảm thấy không khí ngột ngạt và quá nhiều thứ mùi trên máy bay. Việc này phần nào đó có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái như đang nằm ở nhà.

 

  1. Tránh dùng những đồ uống khó ngủ

 

Tránh dùng những món như cocktail, cà phê, trà hay soda… là những thứ gây mất nước nhanh vào có thể làm bạn khó ngủ. Bạn nên dùng một ly sữa, lý tưởng nhất là ly sữa ấm để có thể giúp mình đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Ngoài ra mỗi chuyến bay bạn không nên ăn quá no. Ăn quá nó có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và không thể ngủ ngon giấc. Thay vào đó bạn có thể ăn nhẹ và chia làm nhiều bữa.

 

  1. Không nên xem nhiều tivi hoặc điện thoại

 

Ánh sáng phát ra từ màn hình tivi, laptop hay các thiết bị điện tử cầm tay sẽ khiến bạn tỉnh táo và khó ngủ. Thay vào đó, hãy dùng những vật dụng như nút bịt tai chống ồn, tai nghe và mặt na che mắt để đảm bảo bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

  1. Hẹn giờ ngủ

 

Không có cách nào giúp bạn ngủ một mạch 10 tiếng trên máy bay, trừ phi bạn miễn nhiễm với mọi thứ xung quanh – từ máy bay rung lắc khi đi vào vùng nhiễu động, những lần tiếp viên phục vụ ăn uống… Một giấc ngủ khoảng 90 phút mỗi lần có thể đủ khiến bạn cảm thấy sảng khoái khi tỉnh dậy, mà không phải đói bụng hay bị mệt do ngủ quá dài. 

 

Trên đây là 6 mẹo tuyệt vời để giúp bạn có một chuyến bay dài mà không mệt mỏi. Hãy ghi nhớ và cùng chia sẻ với các bạn bè của mình nhé.